Rượu mẫu sơn Đỉnh - 180k/chai

Rượu mẫu sơn Đỉnh nổi tiếng với vị đậm đà, mang hương vị riêng của núi rừng Tây Bắc. Đây là loại rượu kết hợp giữa nguồn nước suối tinh khiết chảy ra từ lòng núi với khí hậu quanh năm dịu mát chỉ có ở núi Mẫu Sơn. Giá rượu mẫu sơn Đỉnh - 180k/chai

Rượu mẫu sơn Đỉnh là gì?

Rượu mẫu sơn đỉnh nổi tiếng thơm ngon, trong vắt như nước suối, uống rất dịu, vị đậm đà, lại không quá cay nồng mà cũng không quá nhạt, mang hương vị đặc trưng, thơm dịu của lá và rễ cây thuốc miền núi Xứ Lạng, mà hễ ai đã từng một lần uống thì mãi không thể quên được. Chính tay những người dân tộc Dao sống trên đỉnh Mẫu Sơn (Lộc Bình-Lạng Sơn) chưng cất ở độ cao 800-1000m so với mặt biển bằng phương thức truyền thống, được lưu truyền tứ đời này qua đời khác.

Rượu mẫu sơn đỉnh là một trong những dòng rượu mẫu sơn nức tiếng cả nước nhờ sự kết hợp giữa nguồn nước suối tinh khiết chảy ra từ lòng núi với khí hậu quanh năm dịu mát chỉ có ở núi Mẫu Sơn.

Rượu mẫu sơn Đỉnh là gì?

Thông tin sản phẩm
- Dung tích: 500ml
- Nồng độ rượu: 29% Vol
- Quy cách: 15 chai/thùng

Với hương vị tinh tế và thượng lưu, sản phẩm này tạo ra trải nghiệm đầy lôi cuốn cho vị giác. Ngoài việc thưởng thức, nó còn được ứng dụng trong ngâm thuốc, thắp hương và làm quà tặng quý giá.

Lưu ý: Ngon hơn khi uống lạnh

Rượu mẫu sơn lạng sơn là một nét đặc trưng của người đồng bào dân tộc Dao sinh sống trên vùng núi thuộc huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Với phương thức chưng cất rượu truyền đời, đến nay loại rượu này đã có hơn ngàn năm lịch sử, rượu trong như nước suối, hương thơm đặc trưng, dư vị dễ chịu xứng danh thương hiệu “tiên tửu” xứ Lạng.

Đây là loại rượu đã được truyền qua rất nhiều đời người Dao Lù Gang sinh sống trên đỉnh mây mù này.

Nét đặc trưng của rượu mẫu sơn

Nguyên liệu để người dân bản địa chưng cất rượu Mẫu Sơn cũng rất đặc biệt.

Ngoại trừ việc lấy được nước suối chảy ra từ những ngọn núi có độ cao hơn 1.000m so với mặt nước biển thì men lá (men rượu) cũng là một yếu tố vô cùng đặc biệt. Men rượu được làm từ những loại lá rừng cũng đặc biệt, sống trên địa hình đồi núi cheo leo.

Người Dao nơi đây đã sáng tạo, lưu giữ, truyền cho đời con cháu cách làm men lá từ hơn 30 loại thảo dược vô cùng quý hiếm như: trầu rừng, rễ dây nước, dây ngọt…

Chính vì sử dụng nhiều loại thảo dược nên rượu mẫu sơn lạng sơn có nhiều tác dụng như chữa phong thấp, đau lưng, làm lành vết thương, đau lưng…Do đó, với một lượng uống vừa phải sẽ giúp nâng cao thể trạng cho người sử dụng chỉ sau một thời gian ngắn.

Nét đặc trưng của rượu mẫu sơn

Từ ngàn đời nay, rượu mẫu sơn lạng sơn được nấu để phục vụ cho đồng bào trong làng và dùng cho những dịp lễ hội, trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của của người dân nơi đây.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, con người nơi đỉnh mù sương này đã giao lưu cởi mở hơn. Cùng với đó là sự quan tâm đầu tư du lịch đối với địa danh này của địa phương nên nhờ đó càng nhiều người biết đến đặc sản Mẫu Sơn đỉnh.

Rượu mẫu sơn lạng sơn khi uống người ta chết mê chết mệt cái hương cay nồng, thơm dịu của nó, dù bạn có uống say thì khi tỉnh lại cũng sẽ không hề thấy đau đầu.Những người nấu rượu có kinh nghiệm và lâu năm nhất thì chỉ cần nghe tiếng giọt rượu rơi vào chum sành cũng sẽ biết được chất lượng rượu chứ không cần nếm.

Khi rót rượu ra chén, bạn sẽ thấy giọt rượu trong veo như pha lê, từng giọt rơi xuống chén tạo ra những thanh âm thánh thót vô cùng.Rượu rót ra chén sủi bọt sủi tăm, uống vào không có cảm giác gắt, hay nóng cháy cổ khiến người ta giật mình, e ngại.

Tiếng lành đồn xa, rượu Mẫu Sơn không còn bó hẹp trong không gian thôn làng nữa mà vươn đến các địa phương khác. Nhiều người khi ghé qua đất Lạng Sơn đều muốn nếm thử một lần cho biết hoặc mua một ít về biếu làm quà.

Xem thêm:

Rắn ri cá tươi sống - 650k/kg

Cách nấu rượu mẫu sơn

Tương tự như cách chưng cất rượu truyền thống theo phương pháp thủ công khác, cách nấu rượu Mẫu Sơn tốn khá nhiều thời gian và công sức, chỉ lơ là một chút cũng có thể làm hỏng luôn cả mẻ rượu. Do đó, thường những sản phẩm được cung cấp ra thị trường đều là những người nấu rượu có kinh nghiệm dày dặn, đã làm công việc này từ nhiều năm, thậm chí là gần cả đời người.

Để nấu ra những mẻ rượu mẫu Sơn Đỉnh thơm ngon chuẩn bị, người nấu cần trải qua các công đoạn sau:

Bước 1: Ngâm gạo

Gạo sau khi được vo sạch, sẽ ngâm trong khoảng 1h và sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Nấu cơm

Mang gạo đi nấu chín thành cơm. Khi nấu cơm cần canh lửa sao cho cơm chín thơm mà không bị cháy, khê. Nếu nấu số lượng cơm lớn, bạn cần sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp để nấu nhanh chóng, tiết kiệm công sức và quan trọng là đảm bảo chất lượng cơm hoàn hảo nhất, không để xảy ra hiện tượng khê cháy.

Sau khi cơm đã chín thì bạn lấy ra, trải cơm ra nia để nguội.

Bước 3: Trộn cơm vào men

Khi cơm chỉ còn hơi âm ấm thì tiến hành trộn men vào cơm. Thao tác đảo đều tay để men ngấm đều vào cơm. Tiếp đó, bạn cho cơm vào chum hoặc vại, đậy kín nắp và đem đi ủ.

Theo cách nấu rượu Mẫu Sơn, cơm rượu trộn men cần được ủ từ 15 đến 25 ngày để cơm lên men toàn bộ, rượu ủ càng lâu thì sẽ cho chất rượu càng ngon.

Bước 4: Chưng cất rượu

Người dân nơi đây chọn cách thức chưng tương tự như đồ sôi, cơm rượu sau khi ủ xong sẽ đem đi chưng cất, quá trình chưng chất kéo dài khoảng 4 giờ liên tục, cần giữ lửa đều và liên tục. Cho toàn bộ cơm rượu vào trong một cái chõ, phía trên miệng chõ có lỗ thủng để dẫn rượu ra ngoài. Ngay phía trên miệng chõ đặt một chảo nước lạnh và trong quá trình chưng cất phải thay nước liên tục để đảm bảo nước trong chảo đủ độ lạnh để ngưng tụ rượu.

Cách nấu rượu mẫu sơn

Quy trình sản xuất rượu men lá Mẫu Sơn

Men lá Mẫu Sơn là sự chắt lọc và kết hợp hài hòa giữa những tinh hoa của trên 30 loại thảo dược quý hiếm riêng có ở Mẫu Sơn, nhiều vị lá không chỉ tạo nên vị thơm, vị ngon riêng biệt cho rượu Mẫu Sơn Đỉnh mà còn có công dụng bồi bổ sức khỏe, như: Cúc chỉ thiên (còn gọi là cây 36 rễ); Hoắc hương núi; Thảo uy linh; Cây Sáy dịp…

Rượu Mẫu Sơn Đỉnh nức tiếng cả nước nhờ sự kết hợp giữa nguồn nước suối tinh khiết chảy ra từ lòng núi với khí hậu quanh năm dịu mát chỉ có ở Mẫu Sơn, nơi có độ cao hơn 1000m so với mực nước biển và bí quyết trong việc lên men và chưng cất chỉ có ở đồng bào Dao.

Rượu Mẫu Sơn Đỉnh lưu luyến du khách khổng chỉ bởi vị thơm của lá rừng, vị ngọt của nước suối mà còn bởi sự hồn hậu chất phác của người dân nơi đây và những khát khao gìn giữ bản sắc văn hóa độc đáo của riêng mình.

Rượu Mẫu Sơn Đỉnh sau khi chưng cất lại được cho vào thùng gỗ sồi. Gỗ sồi bên cạnh việc làm cho chất andrehit thẩm thấu, khuếch tán nhanh hơn còn làm cho hương vị rượu mềm mại hơn, chất phenol trong gỗ sồi khi kết hợp với rượu sẽ tạo ra vị thơm ngọt ngào.

Những thùng gỗ sồi sau khi đã chứa đầy ắp rượu lại được cho vào hầm xây bằng đá với một nhiệt độ ổn định trên đỉnh núi Mẫu Sơn đã tạo ra sự êm dịu, sâu lắng cho từng giọt rượu Mẫu Sơn Đỉnh

Rượu mẫu sơn giá bao nhiêu?

Là một trong những loại rượu truyền thống ngon nhất Việt Nam, giá rượu Mẫu Sơn cũng vì thế mà cao hơn so với rượu trắng thông thường, dao động từ 150.000 – 200.000 VNĐ/lít tùy thuộc vào việc đóng chai, hộp đựng sản phẩm hay có bổ sung thêm thảo dược ngâm rượu cùng.

Rượu mẫu sơn giá bao nhiêu?

Địa chỉ mua rượu Mẫu sơn Đỉnh uy tín 

Quý khách muốn đặt mua hàng vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525.

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).

Tại Sài Gòn và các tỉnh miền Nam: 638 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp, TP.HCM.

Tại Bắc Ninh: 23 Lương Thế Vinh, phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Chat Zalo
0988.999.525
1
Bạn cần hỗ trợ gì?

Cơ sở Chế biến Cá kho gia truyền làng Vũ Đại - Trần Luận
Số GPĐKKD: 06D002581 Cấp ngày 12/11/2014 tại Phòng TCKH - UBND Huyện Lý Nhân, Tỉnh Hà Nam- Chủ cơ sở: Trần Bá Luận
Địa chỉ: Cơ sở cá kho Trần Luận, Xóm I - Thôn 2 - Hòa Hậu - Lý Nhân - Hà Nam || SĐT:  0988.999.525 || Email: cakhotranluan@gmail.com
Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội| Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM
Chính sách đổi trả sản phảm || Chính sách bảo mật thông tin khách hàng || Phương thức thanh toán và giao hàng || Đại lý chính thức || Đăng ký Đại lý